Thư viện Trường Tiểu học Phú Thành A1 được Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Đồng Tháp công nhận Thư viện tiên tiến

Theo đề nghị của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Thành A1, huyện Tam Nông,  Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Đồng Tháp thành lập Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 407/QĐ-SGDĐT ngày 19 tháng 5 năm 2022 Kiểm tra thư viện trường học đạt danh hiệu.

1     Trường Tiểu học Phú Thành A1 có phòng Thư viện đảm bảo đúng tiêu chuẩn của thư viện trường phổ thông: Diện tích 90 m2, hệ thống điện chiếu sáng, quạt đảm bảo ấm về mùa đông và thoáng mát về mùa hè. Tổng số sách hiện có trong thư viện đến thời điểm kiểm tra là 12498 cuốn. Trong đó: Sách giáo khoa 1268 cuốn, sách nghiệp vụ: 1372 cuốn, sách tham khảo: 9858 cuốn.

Phòng thư viện được đặt ở vị trí thuận lợi, sắp xếp  khoa học, có không gian đẹp, hấp dẫn, thu hút giáo viên, học sinh đến đọc sách tại thư viện.  Phòng đọc giáo viên đủ 25 chỗ ngồi, phòng đọc học sinh đủ 30 chỗ ngồi. Bàn ghế đảm bảo kích cỡ phù hợp, bền đẹp. Phòng làm việc, phòng đọc tại thư viện đủ ánh sáng, thoáng mát, môi trường thân thiện, phục vụ tốt cho việc đọc sách của giáo viên và học sinh…Thư viện có tủ, giá sách đảm bảo về chất lượng, có giá trị sử dụng cao và có tính thẩm mỹ, được chia thành từng loại: Sách nghiệp vụ, sách tham khảo, sách giáo khoa, sách dùng chung và báo tạp chí. Nhân viên thư viện được đào tạo chuyên ngành Đại học thư viện, biết sử dụng máy tính phục vụ cho các hoạt động thư viện.

5.14

Nhân viên thư viện thường xuyên vệ sinh kho sách, tuyên truyền giới thiệu sách, báo tài liệu mới tới giáo viên và học sinh trực tiếp và qua website của nhà trường. Hàng năm thư viện phối hợp với Liên đội, Chi Đoàn, Công đoàn, các tổ chuyên môn… tổ chức thành công “Ngày hội đọc sách”, đây đã trở thành hoạt động thường niên của thư viện, thu hút đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh tham gia.

Vào sáng thứ hai hàng tuần Tổ cộng tác viên thư viện tuyên truyền giới thiệu sách, thi đóng tiểu phẩm và quyên góp ủng hộ sách cho thư viện bổ sung vào ” Tủ sách dùng chung”, các ngày trong tuần Tổ hỗ trợ kiểm tra việc đọc sách tại thư viện lưu động, góc thư viện của trường, …

8     Sau nhiều cố gắng xây dựng và phát triển, thư viện trường Tiểu học Phú Thành A1 đã được Sở Giáo dục Đào tạo đến kiểm tra công nhận là Thư viện tiên tiến.