LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THÀNH A1

Trường Tiểu học Phú Thành A1 là một trường vùng sâu của huyện Tam Nông, nằm trên đường tỉnh lộ 844 đi từ xã An Long đến thị trấn Tràm Chim huyện Tam Nông. Trường được xây dựng trước 30/4/1975. Sau 30/04/1975  trường được mang tên là trường Phổ thông cơ sở cấp 1 A Phú Thành.

pta15

Trong giai đoạn này, đất nước đang trên đà phát triển, tình hình kinh tế-chính trị-xã hội ở địa phương cũng phát triển theo. Đến ngày 04 tháng 09 năm 1992, Trường Tiểu học Phú Thành A1 chính thức được thành lập theo QĐ số 120/QĐ-TL của Sở Giáo Dục – Đào tạo Đồng Tháp tách trường phổ thông cơ sở cấp 1 A Phú Thành, thành 2 cơ sở Trường Tiểu học A Phú Thành và Trường Tiểu học D Phú Thành. Riêng Trường THCS Phú Thành A được xây dựng mới. Ngày 03 tháng 3 năm 1995, theo Quyết định số 22/QĐ.TL của Sở Giáo dục- Đào tạo Đồng Tháp Trường Tiểu học A Phú Thành đổi tên thành Trường Tiểu học Phú Thành A1 đến nay.

pta13

Từ năm 1992  trường có 02 điểm: Điểm chính đặt tại ấp Long Thành, điểm phụ đặt tại ấp Tân Dinh. Tổng số CBGV: 47 người, có 25 phòng học và làm việc, với 36 lớp, hơn 900 học sinh. Giáo dục huyện Tam Nông nói chung và xã nhà nói riêng còn gặp nhiều khó và đặc biệt nhất là do cơn lũ 2000-2001-2002 tàn phá nặng nề, khó khăn lại càng khó khăn hơn. Hiệu trưởng Nông Tương Trau cùng đội ngũ giáo viên vượt qua những khó khăn thực hiện mục tiêu giáo dục, đoàn kết một lòng thi đua dạy tốt – học tốt chất lượng dạy và học của trường không ngừng phát triển.

Từ năm 2006 giáo dục ngày càng phát triển theo hướng đổi mới và hoàn thiện, hiệu trưởng là ông Nguyễn Văn Dư cùng với đội ngũ giáo viên phấn đấu  xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Vào tháng 9/2008 Trường Tiểu học Phú Thành A1  tách điểm phụ ấp Tân Dinh giao cho Trường tiểu học Phú Thành A3. Đến nay Trường Tiểu học Phú Thành A1 chỉ còn một điểm chính với 21 lớp, 652 học sinh. Nhà trường đã nhận được nhiều danh hiệu như: Tập thể Lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Trường  Tiểu học Phú Thành A1 đạt chuẩn Quốc gia (mức độ 1) vào ngày 20 tháng 12 năm 2016.

pta122

Tập thể nhà trường quyết tâm xây dựng Trường Tiểu học Phú Thành A1 theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, có môi trường học tập an toàn, thân thiện, thuận lợi cho học sinh học tập và phát triển toàn diện với phương châm “Học sinh  học làm người trước khi học chữ” để các em trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt; Tiếp tục nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, nâng cao chất lượng đại trà và chất lượng giáo dục, đảm bảo cho học sinh sau khi tốt nghiệp nắm vững kiến thức, kỹ năng, có phương pháp tự học, có sức khỏe kỹ năng sống để tiếp tục học tốt ở cấp trung học cơ sở.